Tải bài hát của Bích Phượng nhanh nhất về điện thoại

Bích Phượng

Tiểu sử Bích Phượng


  • Tên thật: Bích Phượng

  • Ngày sinh: 1964


  • Quốc Gia: Việt NamBích Phượng sinh vào năm 1964 là một nữ ca sĩ dân ca, ca sĩ tân nhạc và nghệ sĩ cải lương Việt Nam, cô được biết tới như một giọng hát ngọt ngào và thành công với dòng nhạc dân ca hay mang âm hưởng dân ca Nam bộ.

Bích Phượng sinh năm 1964, là con gái út của danh ca Út Trà Ôn. Cô có lòng đam mê với dòng nhạc dân ca và có khiếu hát từ sớm. Năm 1984, khi còn làm công nhân ở xí nghiệp Xây lắp nội thương 2, cô đã đoạt một huy chương vàng về ca hát với bài Dáng đứng Bến Tre. Năm 1987, cô được cha cho ký hợp đồng với đoàn nhạc Tây Ninh để theo học nghề sân khấu. Thời đó do bị áp lực phe cánh, cô bị lấn át, không phát huy được khả năng, sợ cha bị khó xử nên cô bỏ về Sài Gòn.

Tạm thời xa sân khấu, Bích Phượng tập trung hát dân ca và tân nhạc khai thác từ dân ca, ban đầu trong một nhóm hát (là tiền thân của nhóm Phù Sa sau này), rồi sau ra hát riêng. Với giọng hát ngọt ngào đậm chất miền Tây, cô dần khẳng định vị trí với các thể loại nhạc từ dân ca Nam bộ đến các bài mang âm hưởng dân ca Nam bộ, và cả một số bài nhạc cách mạng. Năm 2001, cô được Đài Tiếng nói Nhân dân TP HCM trao giải thưởng vì có giọng hát nhạc truyền thống hay nhất. Ngoài hát cô còn đóng các vở tuồng Cải lương.

Bích Phượng dần trở nên quen thuộc trên các chương trình truyền hình, phát thanh về chủ đề dân ca Nam Bộ. Thời gian đầu cô thường đi hát tại các sân khấu ca nhạc, nhưng về sau do phải nhường chỗ cho các ca sĩ nhạc trẻ, cô chỉ còn gắn bó với sân khấu ca nhạc Trống Đồng ngoài ra thì đi hát tại các nhà hàng. Bên cạnh ca hát cô từng tham gia giảng dạy về dân ca Nam bộ tại cung văn hóa Lao động TP HCM.

Hiện nay Bích Phượng sống cùng gia đình (chồng là nghệ sĩ guitar Đức Luân) tại TP HCM. Cô có một phòng thu tại đường Điện Biên Phủ, quận 10. Thời gian gần đây ngoài đi diễn cô thường hát nhạc Phật giáo tại các cơ sở Phật giáo, các chương trình từ thiện.

Các album đã phát hành:
Mơ Về Đà Lạt (1993)
Tiếng hát Bích Phượng, Saigon Audio phát hành (1994)
Gợi nhớ quê hương (2007)
Hoài Niệm Mẹ (Single) (2017)
Nếu bạn thích PlaysetMusic.Com hãy like và chia sẻ cho các bạn của bạn, chúng tôi xin chân thành cảm ơn!. Nhạc zing của nghệ sĩ, ca sĩ Bích Phượng Mp3 chất lượng - Nghe Nhạc Hay Tải Nhạc Hot - tại đây, Tải nhạc miễn phí mp3 download của nghệ sĩ, ca sĩ Bích Phượng hẹn gặp lại bạn tại PlaysetMusic.Com. Nghe nhạc mp3 của nghệ sĩ, ca sĩ Bích Phượng mới nhất - Nghe Và Tải Nhạc - tại PlaysetMusic.Com, Nhạc hot hôm nay của nghệ sĩ, ca sĩ Bích Phượng hẹn gặp lại bạn tại PlaysetMusic.Com
Xem toàn bộ